Ufabet
Ufabet

It (2017) อิท โผล่จากนรก

It

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

It อิท โผล่จากนรก

แนว/ประเภท: Drama, Horror
ผู้กำกับภาพยนตร์: Andy Muschietti
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chase Palmer (screenplay), Cary Fukunaga (screenplay)
นักแสดงนำ: Bill Skarsgård, Jaeden Lieberher, Finn Wolfhard, Jeremy Ray Taylor, Jaeden Lieberher, Sophia Lillis, Jack Dylan Grazer, Wyatt Oleff, Jackson Robert Scott
ความยาว: 135 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
เรท: ไทย/น15+, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 7 กันยายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: New Line Cinema, KatzSmith Productions, Lin Pictures, RatPac-Dune Entertainment, Warner Bros.
ภาพยนตร์สยองขวัญจากนิยายเรื่องดังของ Stephen King เรื่องราวของกลุ่มเด็ก ม.ต้น 7 คนที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า Losers’ Club (ขี้แพ้) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน เมื่อน้องชายของ Bill หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม รวมถึงเด็กคนอื่น ๆ อีกหลายคนในเมืองได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้พวกเขาเริ่มสืบหาว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่
แต่ไม่นาน พวกเด็ก ๆ เริ่มพบกับเรื่องน่ากลัว และรู้ว่ามีปีศาจในคราบตัวตลกที่ชื่อ Pennywise เป็นตัวการอยู่เบื้องหลังเรื่องราวอันน่าสยดสยองทั้งหมด และมันจะมาปรากฏตัวทุก ๆ 27 ปี เพื่อหลอกล่อเด็ก ๆ ให้กลัวและจับไปกิน
It เป็นหนังเด็กที่ไม่เด็ก เพราะเป็นเรื่องราว Coming-of-Age ที่เด็ก ๆ จะต้องเอาชนะความกลัว ที่ปีศาจตัวตลกสร้างขึ้นจากพื้นฐานความกลัวภายในจิตใจของพวกเขา ซึ่งนักแสดงนำเด็กทั้งหลายนั้นผ่านการแคสต์มาอย่างดี เพราะพวกเขาคือส่วนสำคัญที่ทำให้หนังสนุกขึ้น ตลก และมีสีสัน ด้วยบุคลิกและปูมหลังที่แตกต่างกัน แต่พอมารวมตัวกันมันกลายเป็นความต่างที่ลงตัว แต่ด้วยความที่มีตัวละครเยอะ กว่าจะ introduce ตัวละครหลักและความกลัวของพวกเขาแต่ละคนก็หมดเวลาไปมากโข รวม ๆ แล้วหนังมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 15 นาที
ซึ่งก็เข้าใจได้ว่า ผกก. เขาพยายามคงแก่นสำคัญตามนิยายไว้ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ภาคนี้จะเป็นแค่เนื้อหาส่วน Chapter 1 ของนิยายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องราวในอีก 27 ปีให้หลัง ซึ่งเป็นตอนที่แก๊งเด็กขี้แพ้โตแล้วต้องไปติดตามในภาค 2 ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเขียนบท คาดว่าอีก 2 ปี ก็จะได้ชมกัน
สำหรับเราคิดว่าไม่ต้องดูภาค 2 ให้ได้ เพราะส่วนตัวชอบเวอร์ชั่นนี้มาก เป็นหนังสยองขวัญที่ดูสนุก มีหลายรสหลายอารมณ์ในเรื่องเดียว และพูดได้ว่า It (2017) เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดที่สร้างจากหนังสือของ Stephen King เลยก็ว่าได้

เรื่องที่ใกล้เคียง