Ufabet
Ufabet

Let’s Go Jets (2017) เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

Let’s Go Jets

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Let’s Go Jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

2 ช.ม. 1 นาที | ตลก, ดราม่า | 15 มิถุนายน 2560 (ไทย)
ภาพยนตร์ base on true story กำกับโดยผู้กำกับหนังวัยรุ่น Hayato Kawai จาก Ore Monogatari!! และเขียนบทโดย Tamio Hayashi มือเขียนบทระดับเซียนที่เคยฝากฝีมือไว้ในหนังชมรมดำน้ำชายแสนว้าวุ่น Dive!! และหนังอินดี้ Fish Story
หนังมีพล็อตสูตรสำเร็จ ที่ถึงแม้จะดูซ้ำซากแต่เรื่องราวแบบนี้ก็มักจะสร้างกำลังให้คนได้ไม่เคยเปลี่ยน และสำหรับเรื่องนี้มีจุดขายที่ทำให้ไม่เหมือนหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่น ๆ ก็คือบรรดานักแสดง กับการสร้างคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์น่าจดจำ
เรื่องย่อ Let’s Go, JETS!
เล่าเรื่องราวของ Hikari Tomonaga (Suzu Hirose) นักเรียนหญิง ม.4 ที่เลือกเข้าชมรมเชียร์แดนซ์ เพราะคิดว่าเท่ดี และที่สำคัญคือเพื่อจะได้ไปเชียร์ Kosuke Yamashita (Mackenyu) หนุ่มนักฟุตบอลสุดฮอตของโรงเรียน ซึ่งเธอคิดเอาเองว่าเป็นแฟนเก่าสมัย ม. ต้น แต่แค่วันแรกที่เข้าชมรม Hikari ก็ได้เจอกับอาจารย์ที่ปรึกษาสุดโหดอย่างอาจารย์ Kaoruko Saotome หรือ Mrs. Hell (Yûki Amami) ซึ่งทำเอารุ่นพี่และสมาชิกใหม่ถอดใจลาออกกันไปเกือบหมด เหลือเพียงเด็กใหม่มือสมัครเล่น 12 คนเท่านั้น
ในจำนวนนี้ นอกจาก Hikari ที่เต้นไม่มีทักษะการเต้น แต่ดันมีดีที่รอยยิ้มธรรมชาติแสนสดใส ยังมี Taeko Azuma (Miu Tomita) สาวอ้วนลีลาพลิ้วไหวแต่ขาดความมั่นใจ Ayumi Nagai (Haruka Fukuhara) สาว cover ผู้ร่าเริงและมั่นใจเกินเหตุ Yui Kito (Hirona Yamazaki) สาวฮิปฮอปสเต็ปเทพที่ไม่ค่อยมีเพื่อนจนกลายเป็นคนยิ้มยาก Reika Murakami (Yurina Yanagi) คุณหนูนักบัลเล่ต์ที่ชอบซ้ำเติมความผิดพลาดของคนอื่น และสุดท้าย Ayano Tamaki (Ayami Nakajô) ประธานชมรมผู้เพียบพร้อมและรักการเต้นเชียร์แดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ แต่กลับขาดความมั่นใจในการเป็นผู้นำ
หนังมีตัวละครเยอะมาก แต่ก็สามารถใช้ความขัดแย้งของตัวละครได้อย่างดี แม้ว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินไปตามสูตร แต่พล็อตรองได้ถูกเฉลี่ยให้แต่ละตัวละครอย่างลงตัว และบรรดานักแสดงก็ถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ทำให้ทุกตัวละครมีเสน่ห์ มีเรื่องราวน่าติดตาม บทหนังก็เรียกได้ว่าเทพมาก มีการขยี้ปมดราม่าหลายครั้งในแบบที่คาดไม่ถึง
นอกจากนี้ หนังยังมีความน่ารัก ด้วยคาแรคเตอร์ของตัวเอกอย่าง Hikari ที่ใสซื่อ พูดตรง และแสดงออกแบบบริสุทธิ์ใจ มีความเอาใจใส่เพื่อน ๆ ทำให้เธอแทบจะกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่อง ซึ่ง Suzu Hirose ก็แสดงออกมาได้คาวาอี้สุด ๆ
ขอคอนเฟิร์มว่า Let’s Go, JETS! เป็นหนังสร้างจากเรื่องจริงที่เสริมเติมแต่งได้สนุก ทำเอายิ้มไม่หุบตลอดทั้งเรื่อง มีทั้งสุขและซึ้งใจ คือไม่ได้ดูหนังแล้วรู้สึกแบบนี้มานาน ฟีลกู้ดสุด ๆ ใส ๆ วัยรุ่นชอบ แนะนำให้ดูกันนะ

เรื่องที่ใกล้เคียง